รีวิวเครื่อง Pilates reformer ราคาเบาๆ แบรนด์ Lexpa

Review Pilates Reformer Lexpa
แชร์ให้เพื่อนอ่าน

เป็นที่รู้กันว่าเครื่อง Pilates Reformer ที่ใช้กันตามสตูดิโอจะมีราคาค่อนข้างสูง โดยทั่ว ๆ ไปก็เริ่มต้นกันที่ 100,000 บาทขึ้นไป ด้วยราคาที่สูงก็เลยเป็นข้อจำกัดของผู้เล่นหลาย ๆ คนที่อาจจะไม่สะดวกที่จะซื้อไว้ใช้งานเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นอาจจะรวมถึงปัญหาของพื้นที่การวางเครื่องที่ต้องใช้ค่อนข้างมากด้วย ทำให้การเป็นเจ้าของเครื่อง Pilates Reformer ราคาเบา ๆ ซักเครื่องเป็นเรื่องที่ยากเย็นจริง ๆแม้ว่าเครื่อง Pilates Reformer ยี่ห้อดัง ๆ แต่ละยี่ห้อจะจัดเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เต็มสูบแบบมืออาชีพก็ตาม แต่เอาจริง ๆ ถ้าหากเราเป็นมือใหม่ที่ยังไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นครบถ้วนแบบแอดวานซ์ การต้องซื้อเครื่องรีฟอร์เมอร์แบบมืออาชีพอาจจะดูเกินความจำเป็นเกินไปก็ได้

ด้วยราคาที่สูงก็เลยเป็นข้อจำกัดของผู้เล่นหลาย ๆ คนที่อาจจะไม่สะดวกที่จะซื้อไว้ใช้งานเป็นส่วนตัว นอกจากนั้นอาจจะรวมถึงปัญหาของพื้นที่การวางเครื่องที่ต้องใช้ค่อนข้างมากด้วย

ปัญหาของการมีเครื่องพิลาทิสไว้ที่บ้านเกิดขึ้นในหลายประเทศที่พิลาทิสได้รับความนิยม ก่อนหน้านี้เราสามารถใช้เครื่อง reformer ได้ที่สตูดิโอเลยไม่ค่อยมีปัญหานัก แต่หลังจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด เราถูกจำกัดการเดินทาง สตูดิโอพิลาทิสหลายที่ก็ถูกปิดตัวลง ทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพิลาทิสที่ต้องเล่นด้วยเครื่อง reformerในที่สุดก็มีความพยายามในแก้ไขปัญหาด้วยการออกแบบเครื่อง reformer ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้านมากขึ้น ด้วยการดีไซน์ตัวเครื่อง Pilates reformer ให้มีราคาถูกลง โดยอาจมีการตัดฟังก์ชั่นบางอย่างออก รวมถึงการลดขนาดเครื่องลงเพื่อให้ใช้งานได้ในพื้นที่จำกัด และวันนี้เองเราจะมาแนะนำเครื่อง Pilates Reformer ราคาเบาๆ พับเก็บได้ น้ำหนักไม่มาก แต่แข็งแรงซึ่งเป็นแบรนด์จากเกาหลีมาแนะนำกันสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าพิลาทิสคืออะไรกดอ่านเพิ่มได้เลยอ่านต่อ: พิลาทิส คืออะไรอ่านต่อ: พิลาทิส ต่างจากโยคะอย่างไร

ภาพรวม PILATES REFORMER LEXPA

Lexpa เป็นแบรนด์เครื่องออกกำลังกายจากประเทศเกาหลีที่ผลิตเครื่องออกกำลังกายมาตรฐานหลายประเภท และหนึ่งในนั้นคือเครื่องพิลาทิสรีฟอร์เมอร์แบบพับได้ที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านด้วย ตัวที่เราจะมาแนะนำกันจะเป็น Pilates Reformer Lexpa รุ่น RF001 ที่มาพร้อมกับน้ำหนักตัวที่เบาแค่ 35 กก. พับเก็บได้ และมีล้อลากสำหรับเคลื่อนย้ายได้สะดวก

Pilates Reformer Lexpa

ตัวเครื่องรีฟอร์เมอร์ของ Lexpa สามารถพับครึ่งได้ เมื่อใช้งานเสร็จก็พับแล้วลากไปเก็บได้ง่ายๆ พอพับแล้วตรงฐานจะมีล้อสำหรับลากได้ ทำให้ผู้เล่นที่เป็นผู้หญิงก็สามารถเก็บได้ด้วยตัวเอง เป็นการออกแบบสำหรับการใช้งานในคอนโด หรือบ้านขนาดเล็กได้เลย สำหรับคอนโดก็แนะนำตั้งแต่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ถ้าเป็นขนาด 50 ตารางเมตรถือว่ากำลังดี นอกจากนั้นเครื่อง reformer ตัวนี้ถูกออกแบบเพื่อคนเอเชียเป็นหลัก จึงมีขนาดที่เหมาะกับส่วนสูงของชาวเอเชียที่มีความสูงเฉลี่ยที่ 140-185 ซม.

สตูดิโอพิลาทิสหลายที่ก็ถูกปิดตัวลง ทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพิลาทิสที่ต้องเล่นด้วยเครื่อง reformer

ปัญหาของการมีเครื่องพิลาทิสไว้ที่บ้านเกิดขึ้นในหลายประเทศที่พิลาทิสได้รับความนิยม ก่อนหน้านี้เราสามารถใช้เครื่อง reformer ได้ที่สตูดิโอเลยไม่ค่อยมีปัญหานัก แต่หลังจากสถานการณ์โควิดแพร่ระบาด เราถูกจำกัดการเดินทาง สตูดิโอพิลาทิสหลายที่ก็ถูกปิดตัวลง ทำให้เราไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพิลาทิสที่ต้องเล่นด้วยเครื่อง reformer

Lexpa reformer

เครื่อง Pilates รุ่นนี้จะมาพร้อมกับขาตั้งพับได้ยกลอยจากพื้น 28 ซม.ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้ Sitting box เพื่อต่อในการเล่นท่าเพิ่มเติม ด้วยความที่เป็นขาตั้งพับได้ทำให้เกิดความกังวลเรื่องความแข็งแรงของขาบ้าง แต่พอได้ลองเล่นจริง ๆ แล้วก็ต้องบอกว่าขามีความแข็งแรงกว่าที่คิด เพราะเวลาที่ขึ้นไปยืนบนตัวเครื่องก็ไม่พบว่าโครงเครงเลย เราทดสอบด้วยการให้ผู้ชายน้ำหนักประมาณ 80 กก.ขึ้นไปขย่มก็ไม่เป็นไร และจากคู่มือก็เคลมได้ว่าเครื่องรับน้ำหนักได้ถึง 100 กก.

ดูต่อ: แบรนด์ Lexpa Korea

VDO แนะนำเครื่อง Pilates Reformer LEXPA

แชร์ให้เพื่อนอ่าน

Pilates reformer ที่พับได้รุ่นต่าง ๆ

Sale!

Pilates Reformers

Pilates Reformer RF001

21,900.00฿

Pilates Reformers

Pilates Reformer RF002

59,000.00฿

Pilates Reformers

Pilates Reformer RF004

45,000.00฿

ส่วนประกอบของ PILATES REFORMER LEXPA

ตัวเฟรม (Body)

เครื่อง Lexpa ทำจากเหล็กพ่นสีมี 2 สีให้เลือก คือ สีดำ และสีครีม (ขาวนวล) ตัวเครื่องจะสามารถพับตรงกลางเครื่องได้และยึดล็อคด้วยสลัก

body reformer lexpa

ขาพับ (Standing)

ขาพับค้ำด้วยเหล็กท่อที่มีตะขอเกี่ยวกันหลุด ถ้าต้องการเล่นแบบเครื่องติดพื้นสามารถพับขาแล้วเล่นได้ จะมียางรองขาสำหรับพับ

ขาพับ Reformer lexpa

สปริง (Tension cords)

สปริงมีให้มาทั้งหมด 4 เส้น ปรับได้ตามมาตรฐาน 2 ระดับ แบ่งสปริงเป็นสีแดง และสีเหลือง ถ้าต้องการปรับแรงต้านก็แค่ใช้เกี่ยวกับตะขอ

Tension cord Lexpa

ที่พักขา (Footbar)

Footbar ล็อคด้วยลูกบิดเกลียว จะเป็นระดับตำแหน่งมาตรฐานที่เล่นได้หลากหลายท่าที่สุด เมื่อพับเก็บก็ถอดลูกบิดเกลียวออก แล้วพับลงแนบกับตัวเบาะ จากนั้นก็ล็อคคืนด้วยลูกบิดเกลียวอีกที

Footbar Lexpa

หมอนรองไหล่ (Shoulder rests)

หมอนรองไหล่จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมมาเป็นคู่ ใช้เสียบลงที่รูเบาะ Carriage เมื่อไม่ใช้ถอดเก็บได้ ตัวหมอนออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมเพื่อกระจายแรงกดให้เสมอกัน ทำให้ตัวหมอนสัมผัสกับไหล่มากที่สุด และทำให้ไม่เจ็บไหล่

Shoulder rest Lexpa

เสารอก (Pulley Riser)

Pole หรือเสายึดเชือกรอกยึดติดด้วยลูกบิดเกลียว ไม่สามารถปรับความสูงได้ เมื่อไม่ใช้ก็ถอดลูกบิดเกลียวออก ตัวรอกจะพับลงได้

Pulley riser Lexpa reformer

ล้อลาก (Roller)

ล้อจะถูกติดด้วยสกรูบริเวณปลายสุดของเครื่อง reformer เมื่อพับเครื่องลงแล้วล้อจะอยู่ด้านล่างใช้ลากได้ทันที แต่ถ้าไม่ได้เคลื่อนย้ายเครื่องบ่อยอาจไม่จำเป็นต้องติดก็ได้

ล้อเครื่อง Lexpa

เชือกดึง (Rope)

เชือกดึงจะเป็นเชือกทอที่หุ้มเชือกด้านในอีกที มือจำจะมีหลายชั้นใช้สำหรับมือจับ เท้าเกี่ยว และส่วนที่ใช้เกี่ยวกับตัวเครื่องเวลาไม่ใช้งานเพื่อไม่ให้เชือกตกที่พื้น

Pulley rope reformer Lexpa

ขนาดของตัวเครื่อง LEXPA

ขนาดตัวเครื่องขณะพับ 61 x 27 x 130 ซม.

ขนาดเครื่อง reformer Lexpa

ขนาดเครื่องเมื่อกางออก 212 x 61 x 65 ซม.

ขนาดเบาะ (Carriage) ยาว 50 ซม.น้ำหนักเครื่อง 35 กิโลกรัมสามารถเก็บเข้าซอกที่มีขนาด 30 ซม.ได้สบาย ๆ

อุปกรณ์ที่ให้มากับเครื่อง

 1. แผ่นยางรองพื้น 2 แผ่น (เอาไว้รองขาเครื่อง Reformer)
 2. หมอนหนุนไหล่ 1 คู่
 3. ลูกบิดเกลียว 4 อัน (สำหรับล็อค Footbar และเสารอก)
 4. ล้อลาก 2 ล้อ
 5. สลักล็อก 2 อัน (สำหรับกลางล็อคตัวเครื่อง)
 6. ไขควงแอล 6 เหลี่ยม
 7. ตัวเครื่อง Pilates Reformer Lexpa
 8. หนังสือคู่มือ

จุดเด่นของเครื่อง Pilates Lexpa

 1. ราคาไม่สูง เหมาะสำหรับใช้ส่วนตัว
 2. น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
 3. พับได้ เก็บง่าย เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด
 4. รับน้ำหนักได้มากถึง 100 กก.
 5. ออกแบบมาเพื่อคนเอเชีย ขนาดเครื่อง reformer ไม่ใหญ่เกินไป
 6. ดีไซน์โดยแบรนด์จากประเทศเกาหลี คุณภาพเชื่อถือได้
 7. เล่นได้ทุกคนในครอบครัว ง่าย ไม่ซับซ้อน
 8. เหมาะสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มต้นเล่นพิลาทิส

ข้อจำกัดของเครื่อง Reformer Lexpa

 1. ความสูง Footbar มีแค่ระดับเดียว
 2. สปริงสร้างแรงต้านจะมีแค่ 4 สปริงปรับได้ 2 ระดับ
 3. ไม่มีส่วนของ Standing Platform มาให้
 4. ไม่สามารถใส่อุปกรณ์ Jump board เพิ่มได้

วิธีประกอบเครื่อง Reformer Lexpa

แชร์ให้เพื่อนอ่าน

สรุป

เครื่อง reformer Lexpa ถือเป็นเครื่อง Pilates reformer ที่มีราคาไม่สูง เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งหัดเล่น หรือคนที่มีปัญหาในเรื่องพื้นที่อยู่อาศัยจำกัด เพราะเครื่องพิลาทิสเครื่องนี้ไม่มีฟังก์ชั่นอะไรที่ซับซ้อน ตัวเครื่องมีขนาดไม่ใหญ่ ที่สำคัญคือพับเก็บได้ด้วยแม้ตัวเครื่องจะมีข้อจำกัดจากการถอดอุปกรณ์บางอย่างออกไปบ้าง แต่ส่วนสำคัญที่จำเป็นต่อการเล่นก็ยังอยู่ครบถ้วน จุดมุ่งหมายเพื่อให้ตัวเครื่องดูคอมแพคมากที่สุด และง่ายต่อการเล่นมากที่สุด รวมถึงการจัดเก็บที่ประหยัดพื้นที่มากที่สุดด้วย ซึ่งหากว่าเราต้องการเครื่องไว้ฝึกซ้อม หรือเพิ่งหัดเล่น reformer Lexpa ตัวนี้เป็นตัวที่เหมาะจะเป็นตัวแรกของคุณมาก ๆ เลยตัวเครื่องถูกออกแบบโดยแบรนด์จากประเทศเกาหลีที่มีความน่าเชื่อถือเรื่องคุณภาพ และยังถูกส่งออกไปขายทั่วโลกมากกว่า 10 ประเทศ เช่น ออสเตรเลีย อเมริกา และญี่ปุ่นเป็นต้น จุดประสงค์ของเครื่องถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นพิลาทิสสามารถเข้าถึงเครื่องได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องรอไปเล่นที่สตูดิโอเท่านั้น ตัวเครื่องจึงถูกทำออกมาให้มีความซับซ้อนน้อยที่สุด ง่าย และสะดวกต่อผู้เล่นอย่างมาก จึงเรียกได้เลยว่า Lexpa เป็นเครื่อง Home Pilates reformer ที่สุดยอดตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก